Con Số Chủ Đạo 7

Người mang số này sẽ triệt để trải nghiệm các bài học mà cuộc đời mang lại, thông qua quá trình khổ học và hoạt động giảng dạy hoặc chia sẻ với người khác. Cả hai phương diện này đều thể hiện ở khía cạnh trải nghiệm thể chất.

MỤC ĐÍCH SỐNG

- Có vẻ những ai sinh ra dưới Con số chủ đạo 7 chắc chắn sẽ được “rèn giũa” qua vòng đời này để có được một bước tiến dài về phía trước. Đặc điểm nổi bật của Số 7 là khả năng học hỏi gần như vô hạn từ những trải nghiệm thực tế của bản thân, qua đó lĩnh hội được những giá trị tốt đẹp, những triết lý sâu sắc về cuộc đời để sau đó có thể đem ra chỉ dạy hoặc chia sẻ cho nhiều người khác.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

- Người Số 7 thuộc nhóm những người năng động nhất trong cuộc sống. Họ thường có khát khao tự trải nghiệm và những trải nghiệm này sẽ trở thành những kinh nghiệm nhớ đời khi chúng đòi hỏi họ phải hy sinh điều gì đó trong cuộc sống của mình.

- Đường đời của không ít người Số 7 thoạt nhìn có vẻ khá buồn, đặc biệt là khi họ chưa nhận ra những khó khăn thử thách hoặc tổn thất mà mình gặp phải là những bài học và những bài học này sẽ lặp đi lặp lại với mức độ mất mát ngày càng trầm trọng hơn cho đến khi họ nhận ra. Tuy vậy, thông qua sự tổn thất về sức khỏe, tình yêu hay tiền tài này, người Số 7 sẽ học được một triết lý sống sâu xa và chính sự thấu hiểu quý giá này sẽ giúp họ tránh được những bài học nặng nề hơn khi ý thức của họ ngày càng phát triển.

- Người Số 7 có một loại nghị lực đặc biệt giúp họ bẩm sinh đã tự tin vào bản thân, mà chính sự tự tin này sẽ giúp họ ứng phó với các trải nghiệm sống của mình mà không hề than vãn. Họ hiểu rằng mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó.

HƯỚNG PHÁT TRIỂN

- Một trong những đặc điểm độc đáo ở những người Số 7 là họ được học hỏi theo cách riêng của mình. Không dừng lại ở việc tiếp nhận các chỉ dẫn tối thiểu từ người khác, người Số 7 khát khao được học bằng cách tự trải nghiệm. Chính vì điều này, người Số 7 thường phải hy sinh ít nhất một trong ba khía cạnh của cuộc sống: sức khỏe, tình yêu, tiền tài. Thông qua những bài học này, họ trở thành những người có vốn sống và trải nghiệm sâu sắc để truyền tải lại cho người khác và giúp ích cho đời. Tuy nhiên, những người này sẽ cảm thấy khó sống theo quy củ mà người khác đặt ra, trong khi họ lại thường áp quy củ của họ lên cho người khác.

- Người Số 7 thường không giỏi nhìn người và cũng không am hiểu kinh doanh, nên họ cần cực kỳ thận trọng trong hoạt động kinh doanh và đầu tư. Nhưng những nhược điểm này có thể được khắc phục nếu họ có tinh thần kỷ luật hơn - nếu họ có thể kỷ luật bản thân tốt như những gì họ đòi hỏi nơi người khác. Việc chịu khó nghe lời khuyên và sống có kỷ luật cũng sẽ giúp họ phát triển trực giác và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân họ, cũng như của những người mà họ thương yêu.

- Thông thường, người Số 7 học khá chậm, vì họ có nhu cầu tự trải nghiệm mọi thứ. Với những gia đình có con mang Số 7, các cha mẹ cần lưu ý đặc biệt đến đặc điểm này và cho phép trẻ học theo tốc độ tiếp thu tự nhiên của chúng. Vì không ít bậc phụ huynh coi thành tích học tập của con ở trường là “thể diện của gia đình”, chứ không nhận ra giá trị lớn nhất của việc học là mang lại lợi ích cho bản thân con.

- Nghiên cứu trên nhiều trẻ em Số 7 cho thấy các em có thể tiếp thu việc học một cách nhanh chóng cho đến khoảng năm lên bảy tuổi. Giai đoạn bảy năm sau đó, tốc độ học tập của các em chậm hơn đáng kể, nhưng vào khoảng mười bốn tuổi trở đi, tốc độ tiếp thu của các em lại được tăng lên nếu các em có ý thức tự kỷ luật bản thân.

KHUYNH HƯỚNG CẦN KHẮC PHỤC

- Sự cố chấp của họ trong việc tự trải nghiệm, đến mức có thể từ chối nhận những lời chỉ dạy hay khuyên nhủ từ người khác, khiến người Số 7 thường có khuynh hướng nổi loạn. Điều này khiến họ phải trả giá nhiều trong cuộc sống, vì họ không học được những bài học kinh nghiệm mà người khác từng trải qua và khuyên họ nên tránh.

- Thế nhưng họ lại thích người khác nghe theo lời khuyên của mình và khá bực mình khi nhận được lời khuyên y như vậy từ người khác. Chỉ khi họ trưởng thành và hành động khôn ngoan hơn, cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của họ mới trở nên tốt đẹp hơn.

NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP

- Người Số 7 rất thích hợp với các hoạt động có liên quan đến ngành luật. Họ cũng phù hợp trong công tác giảng dạy như giáo viên, nhà khoa học, nhà triết học…

- Bên cạnh đó, họ cũng là những người có khả năng thiên phú trong việc sử dụng các công cụ sắc bén, từ đó thôi thúc họ lựa chọn các ngành nghề như bác sĩ phẫu thuật, thợ mộc, thợ tiện…

TÓM LẠI

- Người Số 7 có nhu cầu học hỏi thông qua các trải nghiệm của bản thân, nhưng không thích tuân thủ các nguyên tắc bên ngoài. Họ rất tự tin, nhân văn và sâu sắc. Cuộc đời của họ thường trải qua nhiều tổn thất và hy sinh mà qua đó, họ sẽ học được nhiều bài học để đời.