Con Số Chủ Đạo 2

Con số chủ đạo này thật đặc biệt và thật hiếm, vì chỉ có duy nhất một số tổng 20 mới cho ra Con số chủ đạo 2. Do đó, trên thực tế chúng ta thấy số lượng người có Con số chủ đạo là 2 ít hơn hẳn so với các Con số chủ đạo còn lại.

MỤC ĐÍCH SỐNG

- Những người Số 2 đặc biệt có năng lực làm việc dưới trướng một người lãnh đạo năng động. Nếu không gặp được nhà lãnh đạo như thế, họ có thể cảm thấy lạc lối.

- Bản thân những người này khó trở thành lãnh đạo hay hiếm khi có tham vọng lãnh đạo, nhưng họ có một khả năng độc đáo trong việc tìm kiếm và hợp tác với những người hoặc những tổ chức đánh giá cao sự trung thành, tận tụy cùng trực giác của họ.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

- Người Số 2 nhạy cảm, khiêm tốn, trực giác tốt, đáng tin cậy, tận tụy, giàu lòng trắc ẩn và đầy thiện chí giúp đỡ người người khác. Họ là những nhà hòa giải, đôi khi có thể tái cấu trúc một tổ chức.

- Người Số 2 ít bị “cái tôi” chi phối nhất so với những nhóm còn lại, họ thể hiện sự tinh tế với tinh thần không vị kỷ đáng quý khi có thể hòa nhập vào tinh thần chung khi cần.

HƯỚNG PHÁT TRIỂN

- Người Số 2 có thể cảm thấy bất an nếu bị đặt dưới áp lực làm việc cường độ cao và thường trực. Họ cần được làm việc theo nhịp độ tự nhiên của riêng mình, vì họ chuộng sự ổn định và nhất quán trong lúc làm việc. Họ đặc biệt chính trực và không thích phẩm giá của mình bị nghi ngờ, điều này cũng sẽ làm giảm sút lòng tự tin của họ.

- Người Số 2 nên vận dụng trực giác mạnh mẽ của họ để phát triển lòng tự tin và chọn cho mình những người bạn hay đối tác biết trân trọng những nét đặc trưng của họ. Điều này rất quan trọng đối với con đường phát triển cá nhân của Số 2.

KHUYNH HƯỚNG CẦN KHẮC PHỤC

- Một số người Số 2 không thể nhận ra rằng tiềm năng vốn có của họ phải được phát huy thông qua chính bản thân họ. Đôi khi chủ nghĩa vật chất hoặc một cảm giác vị kỷ sai lệch nào đó xuất hiện sẽ khiến họ bất mãn, khó chịu và chán nản. Khi những tình huống như vậy xuất hiện, họ cần nhận ra mình đang lệch khỏi con đường phát triển tự nhiên của bản thân.

- Một xu hướng tiêu cực thường thấy khác là họ có thể dựa dẫm quá nhiều vào tính lý trí mà bỏ qua phần trực giác và điều này sẽ khiến họ đưa ra nhận định sai lầm.

NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP

- Người Số 2 phù hợp nhất với vai trò trợ lý cá nhân của các doanh nghiệp hay các tổ chức, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và thiện nguyện.

- Họ cũng rất có máu nghệ thuật, vì sự nhạy cảm của họ có thể được thể hiện qua hội họa, âm nhạc, hoạt động ca hát hoặc nhảy múa. Nhưng trong những lĩnh vực này, họ cảm thấy thoải mái khi được hoạt động theo nhóm (tốp ca, nhóm nhảy…) hơn là biểu diễn một mình.

- Đôi khi họ cũng trở thành nhà ngoại giao giỏi, chuyên viên hoạt động xã hội, thư ký.

TÓM LẠI

- Người Số 2 nhạy cảm, có trực giác tốt, có tinh thần hỗ trợ, đáng tin cậy, có khả năng hòa giải, giàu lòng trắc ẩn và có tính nghệ sĩ.