Chu Kỳ 9 Năm Thay Đổi

Chu kỳ 9 năm thay đổi là gì?

Xung quanh cuộc sống, chúng ta dễ dàng thấy được hiện tượng “sóng” lên xuống như thủy triều, ngọn núi,… Trong cuộc sống của chính mình, bạn có thể nhận thấy rằng bản thân có thời gian “lên” (thuận lợi), có lúc “xuống” (khó khăn) theo hiện tượng “sóng”, mà Nhà Phật thường đề cập là Quy luật Vô thường – cuộc sống luôn thay đổi.

Theo Nhân số học, con số chủ đạo và biểu đồ ngày sinh của mỗi người mang tính bất biến thì cuộc sống sẽ thay đổi theo chu kỳ 9 năm, có thể hiểu là từng đợt “sóng” của con người trải dài trong 9 năm, cứ mỗi 9 năm sẽ diễn ra một chu kỳ mới. Trong 9 năm của một chu kỳ, mỗi người cần phải cập nhật – thay đổi về cả thể chất, tinh thần và trí não để đủ vốn bước vào một chu kỳ mới tiếp theo. Do đó, để có thể đủ vốn, ta sẽ trải nghiệm cả “lên” và “xuống”.

Thay đổi là bản chất của con người, cũng như vạn vật trong vũ trụ, vì thế đừng sợ thay đổi.


Chu kỳ 9 năm thay đổi

Cách tính Năm thế giới

Năm thế giới (World Year): Trái đất cũng chịu ảnh hưởng bởi công thức “sóng”. Để tính năm thế giới, bạn cộng dồn các số trong năm dương lịch.

Ví dụ:

2019 = 2 + 0 + 1 + 9 = 12 = 1 + 2 = 3

2021 = 2 + 0 + 2 + 1 = 5

Cách tính Năm cá nhân

Năm cá nhân (Personal Year): Để tính năm cá nhân, bạn cộng dồn [Năm thế giới], [Ngày sinh] và [Tháng sinh].

Ví dụ:

Bạn sinh ngày 15/3/1982, bạn lấy [Năm thế giới] + [Ngày sinh] + [Tháng sinh]

= [2 + 0 + 2 + 1] + [1 + 5] + [3]

= 5 + 6 + 3

= 14 = 1 + 4 = 5


Lưu ý:

- Năm thế giới dù ít dù nhiều sẽ có ảnh hưởng đến tất cả mọi người, nếu năm thế giới “ẩm ương” thì mọi người nên hạn chế, dè chừng; còn năm thế giới thuận lợi thì ta có thể nương nhờ lực từ trường tốt. Điển hình trong năm 2020 – năm số 4 của năm thế giới được xem là điểm trũng của chu kỳ 9 năm, ngoài ra còn có hai con số 2 mang trực giác mạnh mẽ nên tạo ra sự thay đổi theo hướng không tích cực, đặc biệt là tinh thần của con người.

- Năm thế giới và năm cá nhân đều tính từ ngày 01/01 đến ngày 31/12, dù bạn có sinh ngày nào thì vẫn tính từ ngày 01/01. Tuy nhiên, vẫn còn có khúc giao thời giữa các năm, khúc giao thời của từng năm cụ thể là khác nhau. Trong giai đoạn khúc giao thời, giao thoa giữa 02 năm nên sẽ bị ảnh hưởng của cả hai năm.

- Năm cá nhân sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong giai đoạn trưởng thành – 27 năm của 4 đỉnh cao đời người.

- Năm số 1, 6, 9: Trong năm này, bạn thường sẽ thuận buồm xuôi gió, có năng lượng tốt - mạnh để làm việc, đặc biệt năm số 1 và 9.

- Năm số 4, 7: Năm thoái trào, điểm trũng. Trong hai năm này bạn nên “dưỡng sức”, không nên làm các dự án lớn vì dễ mất mát, đặc biệt là năm số 7.
Đặc điểm chi tiết của từng năm

Năm thứ 9

Chu kỳ 9 năm thay đổi - Năm thứ 9

Năm đỉnh điểm thay đổi.

+ Đây là thời điểm khép lại chu kỳ cũ và mở ra chu kỳ mới. Nhiều sự thay đổi diễn ra âm thầm đến mức chúng ta sẽ không nhận ra mãi cho đến cuối năm hoặc trong năm kế tiếp. Những thay đổi này rất đa dạng và khác nhau đối với mỗi người. Bao gồm việc di chuyển đó đây, đổi nhà, đổi công việc, xây dựng mối quan hệ mới hoặc kết thúc một vài mối quan hệ không còn phù hợp với hành trình mới. Đây cũng là năm tuyệt vời để tất toán những món nợ cũ, cũng như xoa dịu những mối quan hệ đang bất hòa.

+ Năm thứ 9 thường đặc biệt quan trọng đối với những người có Con số chủ đạo là số 9, vì họ sẽ cảm nhận được năng lượng mạnh mẽ của nó trong mỗi hành động.


Năm thứ 1

Chu kỳ 9 năm thay đổi - Năm thứ 1

Năm của sự điều chỉnh quyết liệt.

+ Sức mạnh của năm này thúc đẩy chúng ta dám trở nên khác biệt và phát triển lòng tự tin. Đây là một năm đặc biệt phù hợp để từ bỏ thói quen cũ và hình thành lối sống mới tuy nhiên điều này cũng đòi hỏi một sự kiện trì cao độ.

+ Năm này sẽ đặc biệt tác động đến những người có Con số chủ đạo 10, họ sẽ nhận thấy năm này là một năm có sự phát triển vượt bậc về đời sống vật chất và nhận được sự ủng hộ từ những người xung quanh.


Năm thứ 2

Chu kỳ 9 năm thay đổi - Năm thứ 2

Năm của sự phát triển tâm linh và chia sẻ.

+ Sự phát triển tâm linh là yếu tố rõ nét nhất của năm này, khi người ta cảm thụ cuộc sống ở mức độ tinh tế hơn. Đây không phải là một năm của thay đổi to lớn, mà là một năm phát triển khả năng kiểm soát cảm xúc, nâng cao nhận thức về tâm linh và củng cố trực giác. Tuy nhiên sau hai năm phát triển trước đó, một số người có khuynh hướng tự thỏa mãn và không muốn tiếp tục nỗ lực hơn nữa.

+ Năm thứ 2 này càng đặc biệt có ảnh hưởng mạnh đối với những người có Con số chủ đạo là 2 và 11, năng lực nhận thức tâm linh của họ tăng lên đáng kể. Họ nên tạo điều kiện cho sự phát triển này diễn ra thuận lợi bằng cách dành thời gian để thiền định và tìm hiểu các vấn đề tâm linh. Khi làm vậy, họ không chỉ gia tăng sức mạnh của bản thân mà còn giúp ích cho vai trò của họ trong việc dẫn dắt người khác.


Năm thứ 3

Chu kỳ 9 năm thay đổi - Năm thứ 3

Năm của sự mở mang tâm trí.

+ Đây là năm tập trung một cách đáng ngạc nhiên vào sức mạnh trí não. Dưới tác động của sóng rung này, khả năng tư duy và quan sát của chúng ta được mài giũa để trở nên nhạy bén. Đây cũng là năm của sự khao khát kiến thức và sự thể hiện. Một số người sẽ chọn theo đuổi một môn học thuật nào đó, số khác có thể khám phá cuộc sống và những triết lý sống hoặc đi tìm sự khai sáng trong tiến trình phát triển các nhân của mình. Có hai cách phổ biến để lĩnh hội sự mở mang trí tuệ trong năm này đó là thông qua một khóa học hoặc thông qua việc du ngoạn đó đây.

+ Những người có Con số chủ đạo 3 sẽ đặc biệt cộng hưởng với sóng rung của năm này, nhưng họ cần học cách kiểm soát lý trí cao độ của mình để đảm bảo nó không lấn át cảm xúc.


Năm thứ 4

Chu kỳ 9 năm thay đổi - Năm thứ 4

Năm của sự củng cố nội lực.

+ Sự nghỉ ngơi và ổn định là điều kiện thiết yếu để tái tạo năng lượng và củng cố nội lực sau 5 năm phát triển trước đó. Trong năm này, những nỗ lực thay đổi nào lớn trong công việc hoặc lối sống đều hiếm khi thành công, mà thường gây ra những tổn thất về tài chính, sức khỏe, hoặc cả hai. Đối với những người vốn nhạy cảm và dễ bị căng thẳng cần đặc biệt cẩn trọng để tránh bất hòa với những người xung quanh.

+ Người có Con số chủ đạo 4 thường chịu tác động mạnh nhất trong Năm thứ 4, do đó họ sẽ tỏ ra khó chịu trước ảnh hưởng của sóng rung này.


Năm thứ 5

Chu kỳ 9 năm thay đổi - Năm thứ 5

Năm của tự do.

+ Đây là một năm mà các yếu tố cảm xúc, tinh thần và tâm linh thể hiện rất rõ. Để thoát khỏi sự ràng buộc về vật chất và sự gò bó của xã hội, một số người chọn tập trung vào biểu đạt nghệ thuật, một cách chuyên nghiệp hoặc như một sở thích. Dưới tác động của sóng rung này, một số người bắt đầu xây dựng nền tảng cho con đường sự nghiệp mới. Một số khác thì khám phá sự tự do trong việc chuyển nhà, dọn về quê và thoát khỏi sự bó buộc của đời sống đô thị.

+ Những người có Con số chủ đạo 5 thường trở nên ám ảnh với khát khao tự do trong Năm thứ 5 này.


Năm thứ 6

Chu kỳ 9 năm thay đổi - Năm thứ 6

Năm của sự sáng tạo.

+ Là năm tập trung vào những năng lượng được tích lũy thông qua các hoạt động sáng tạo. Những dự án sáng tạo mới được thực hiện trong năm này sẽ có nhiều khả năng thành công nhất. Đây là một năm mà sự hình thành của bất kỳ một doanh nghiệp nào có đầu tư nghiêm túc đều sẽ có lợi. Đây cũng là một năm của gia đình và các mối quan hệ cá nhân. Các hoạt động sáng tạo có liên quan đến gia đình (cưới sinh) sẽ được thúc đẩy bởi sóng rung của Năm thứ 6.

+ Người có Con số chủ đạo 6 sẽ chịu nhiều thử thách trong Năm thứ 6, vì dưới tác động của sóng rung số 6, tính sáng tạo và chính trực của họ được nhấn mạnh và kết hợp với nhau, tạo ra một giai đoạn tràn đầy sức mạnh.


Năm thứ 7

Chu kỳ 9 năm thay đổi - Năm thứ 7

Năm của sự tập trung vượt chướng ngại.

+ Tương tự như Năm thứ 4, đây là một năm trũng để tập trung củng cố nội lực và không nên có những bước thay đổi nào quá lớn. Đây là năm thiết yếu để học hỏi từ các trải nghiệm cá nhân. Đối với nhiều người, điều này đồng nghĩa với sự mất mát tổn thất về tiền bạc, sức khỏe hoặc tình cảm, để qua đó họ nhận ra và áp dụng sự hướng dẫn đến từ những nguồn năng lượng cao hơn, được truyền tải qua sự dẫn dắt của các bậc cha mẹ, các bậc thầy… và từ sự thông thái vốn có của họ. Những người khôn ngoan sẽ tránh mọi sự thay đổi lớn về tài chính hoặc công việc trong Năm thứ 7, vì đây là giai đoạn của sự ổn định chứ không phải mở rộng.

+ Người có Con số chủ đạo 7 thường chịu những thử thách hay tổn thất khắc nghiệt nhất dưới tác động của sóng rung Năm thứ 7.


Năm thứ 8

Chu kỳ 9 năm thay đổi - Năm thứ 8

Năm của sự độc lập và trí tuệ.

+ Đây là một năm của những thay đổi nhanh chóng, khi chúng ta trỗi dậy sau một năm âm thầm củng cố nội lực và chuẩn bị đến với đỉnh cao kế tiếp, cũng như đến với sự khởi đầu một chu kỳ phát triển mới. Đa số mọi người sẽ có sự trưởng thành và độc lập về mặt tinh thần, khi mà họ nhận ra mình đã tiến bộ trong việc thấu hiểu và kiểm soát cảm xúc.

+ Những người có Con số chủ đạo 8 đã có được sự độc lập và sự khôn ngoan ở một mức độ thích hợp nào đó, đủ để cuộc sống của họ trở nên tích cực.

Khúc giao thời trong Chu kỳ 9 năm thay đổi

Trong chu kỳ 9 năm thay đổi, năm thế giới và năm cá nhân đều bắt đầu từ ngày 01/01 đến ngày 31/12.

Do đặc điểm của sóng rung nên sẽ có sự giao thoa giữa các năm trong chu kỳ 9 năm. Chúng ta sẽ gọi là khúc giao thời, khúc giao thời giữa các năm cụ thể sẽ là khác nhau.

Trong giai đoạn khúc giao thời, giao thoa giữa 2 năm nên sẽ bị ảnh hưởng sóng rung của cả hai năm, tuy nhiên sóng rung của năm hiện tại vẫn chiếm ưu thế. Như vậy ở năm hiện tại, nửa đầu năm vẫn bị ảnh hưởng sóng rung của năm trước đó và nửa cuối năm sẽ bị ảnh hưởng sóng rung của năm tiếp theo.

Nhận ra khúc giao thời sẽ là lợi điểm giúp chúng ta ra những quyết định đúng đắn, đặc biệt là khi nắm bắt trước những năm đỉnh cao 1-6-9, hoặc cân nhắc khi bước vào năm điểm trũng 4-7.

Ví dụ: hiện tại là năm thứ 6, ta sẽ có ảnh minh họa khúc giao thời như sau

Khúc giao thời

Cụ thể, khúc giao thời của các năm trong chu kỳ 9 năm như sau:

Khúc giao thời trong Chu kỳ 9 năm thay đổi
# Khúc giao thời (Bắt đầu – Kết Thúc) Kéo dài (tháng)
Năm thứ 1 Từ ngày 01/10 của năm thứ 9 đến 31/10 của năm thứ 1 13 tháng
Năm thứ 2 Từ ngày 01/11 của năm thứ 1 đến 31/08 của năm thứ 2 10 tháng
Năm thứ 3 Từ ngày 01/09 của năm thứ 2 đến 30/09 của năm thứ 3 13 tháng
Năm thứ 4 Từ ngày 01/10 của năm thứ 3 đến 31/10 của năm thứ 4 13 tháng
Năm thứ 5 Từ ngày 01/11 của năm thứ 4 đến 31/08 của năm thứ 5 10 tháng
Năm thứ 6 Từ ngày 01/09 của năm thứ 5 đến 30/09 của năm thứ 6 13 tháng
Năm thứ 7 Từ ngày 01/10 của năm thứ 6 đến 31/07 của năm thứ 7 10 tháng
Năm thứ 8 Từ ngày 01/08 của năm thứ 7 đến 31/08 của năm thứ 8 13 tháng
Năm thứ 9 Từ ngày 01/09 của năm thứ 8 đến 30/09 của năm thứ 9 13 tháng

Ví dụ về năm thế giới:

Năm 2022, năm thế giới sẽ là [2 + 0 + 2 + 2] = 6, có nghĩa sẽ là một năm sáng tạo và cũng được xem là 1 chiếc đỉnh be bé trong chu kỳ 9 năm.

Năm thứ 6 bắt đầu từ ngày 01/01 đến 31/12/2022.

Thật ra, sóng rung của năm thứ 6 đã ảnh hưởng từ ngày 01/09/2021 (năm thứ 5) một cách từ từ và sóng rung này sẽ lớn dần, đến ngày 01/01/2022 thì sóng rung của năm thứ 6 sẽ chiếm ưu thế.

Có nghĩa là, trong năm thứ 6 thì sóng rung của năm thứ 6 sẽ chiếm ưu thế. Tuy nhiên, nửa đầu năm vẫn bị ảnh hưởng sóng rung của năm trước đó (năm thứ 5) và nửa cuối năm sẽ bị ảnh hưởng sóng rung của năm tiếp theo (năm thứ 7).

Khúc giao thời năm thứ 6


Ví dụ về năm cá nhân:

Đối với năm cá nhân chúng ta làm tương tự. Bạn có thể xem lại công thức tính năm cá nhân ở phần trước. Ở đây mình sẽ nêu ví dụ cụ thể để dễ hình dung hơn.

Bạn sinh ngày 15/4/1985 và bạn xem cho năm 2022, bạn lấy [Năm thế giới] + [Ngày sinh] + [Tháng sinh]

= [2 + 0 + 2 + 2] + [1 + 5] + [4] = 16 = 1 + 6 = 7

Như vậy năm cá nhân trong năm 2022 của ví dụ này là năm thứ 7, chúng ta cùng xem khúc giao thời của năm này và những năm tiếp theo:

+ Năm thứ 7 (2022): sẽ bắt đầu từ 01/10/2021 đến 31/07/2022, khoảng thời gian chúng ta nên cẩn thận, đi chậm để hạn chế mắc sai lầm.

+ Năm thứ 8 (2023): sẽ bắt đầu từ 01/08/2022 đến 31/08/2023, khoảng thời gian này sẽ có sự khởi sắc, bạn nên chuẩn bị cho cơ hội đang đến.

+ Năm thứ 9 (2024): sẽ bắt đầu từ 01/09/2023 đến 30/09/2024, đây là khoảng thời gian tràn đầy năng lượng, mọi việc thường thuận buồm xuôi gió.


Đồng thời, thông qua khúc giao thời, ta cũng có thể sự ưu ái của vũ trụ, các năm đỉnh cao 1-6-9 kéo dài 13 tháng và năm trũng số 7 (được xem là một năm nặng nề khi có thể tổn thất sức khỏe, tình cảm, tiền bạc) chỉ kéo dài 10 tháng. Do đó, chúng ta nên biết ơn về điều này và bớt phàn nàn trong thời gian năm trũng, thay vào đó nên “ngồi yên” và tĩnh tâm để xem bài học mà vũ trụ gửi đến bạn.